Hay cuối tuần này chúng mình xem 1 bộ phim hay?

1.CHEF

Ai thích ăn, ai thích có một trận mưa làm xanh tươi tâm hồn đang khô cằn héo úa vì cứ đi vòng vòng không tìm thấy lối ra, thì xem phim này.

Đó là một ông đầu bếp bụng bự tóc xù không mặc vừa âu phục và tình yêu ẩm thực sục sôi như dầu trên bếp, CARL. Bếp trưởng một nhà hàng nổi tiếng nhất Los Angeles và gã bán hàng trên xe dạo, ông ta chọn vế sau. Ông ta bảo làm người khác vui dễ lắm, làm mình vui mới khó.

Trên chuyến xe siêu-cảm-hứng rong ruổi đi bán hàng, gồm có con trai ông, bà vợ đã li dị (sau này cưới lại) và cộng sự cũng bỏ vị trí bếp phó đi theo ông. Hành trình trên chiếc xe cũng là hành trình đi tìm con đường riêng của mình, nhạc phim vui tươi hơn, tiết tấu nhanh hơn; chính xác là thổi vào lòng người xem rất nhiều cảm hứng.

Xem xong bộ phim, bất giác chúng mình sẽ tự hỏi: liệu mình có đang vui vì những thứ đang làm không?

Kết quả hình ảnh cho CHEF FILM

2. MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA MỘT CHÚ CHÓ

"Mục đích sống của một chú chó"; là một bộ phim dài khoảng 100 phút, xây dựng trên lời kể của một chú chó, về các kiếp sống của mình. Dù sống ở kiếp nào, Bailey (tên của chú chó) cũng luôn trăn trở: Mục đích sống của mình là gì?

Bộ phim lấy cả nước mắt và nụ cười của người xem, vì cảm động và thân thuộc. Mở đầu và kết thúc của phim là một sự hoàn hảo, Bailey cuối cùng cũng tìm được câu trả lời cho những trăn trở: Mục đích sống của mình là tìm những người cần giúp đỡ và giúp đỡ họ.

Cuối tuần, ai đang ở xa những chú chó của mình, ai đang nuôi chó hay yêu chó, xem bộ phim này, hẳn là sẽ như một món ăn tinh thần ý nghĩa.

Kết quả hình ảnh cho a dog's purpose

3. JIRO - DREAMS OF SUSHI

Đó là một bộ phim tài liệu về bậc thầy sushi của Nhật Bản và những bài học sâu sắc cho mỗi con người. Chúng mình nghĩ, đây là một bộ phim đáng xem vào cuối tuần, cho những ai đôi lúc cảm thấy cuộc sống bất công với mình.

Jiro tận tuỵ với nghề hơn 70 năm, khi ông đã được những người uy tín trong giới ẩm thực nể trọng và đạt được nhiều giải thưởng quốc tế, ông vẫn không ngừng cố gắng mỗi ngày, vào cái tuổi lẽ ra phải nghỉ hưu và hưởng thụ - 85.

Bộ phim là câu chuyện về một cuộc hành trình, hành trình từ con số không đến khi được gọi là một "nghệ nhân" sushi, đó là hành trình của cả cuộc đời. Bạn có biết, công việc đầu tiên để trở thành một nghệ nhân sushi là gì không? Là phải vắt được chiếc khăn nhúng nước thật nóng. Bao giờ bạn làm được việc đó, mới chuyển qua các công việc tiếp theo.

Bộ phim cũng nói đến một sự thật đáng buồn rằng, không có nhiều người trẻ chọn con đường này, khi những bước đầu tiên quá vất vả và con đường dẫn đến thành công lại quá xa.

Kết quả hình ảnh cho jiro dreams of sushi

Hy vọng 3 bộ phim này, sẽ thật sự khiến bạn cảm thấy yêu bản thân mình, yêu thêm cuộc sống này và sống thật có ích nha!

- DOSH -