#coffeeapartment giữa lòng Sài Gòn

Nếu thử tìm hashtag #coffeeapartment trên instagram, chúng mình sẽ thấy rất nhiều bức hình của các bạn nước ngoài, chụp chung cư 42 Nguyễn Huệ, ở Sài Gòn mình.

Chung cư cà phê - trở thành một biểu tượng văn hoá của Sài Gòn, nơi giao thoa giữa những giá trị xưa cũ và hiện đại. Chung cư cũ, mỗi lần bước lên từng bậc thang, không hiểu sao những câu chuyện thời bao cấp mà bố mẹ vẫn hay kể, lại ùa về trong tâm tưởng. Là những đứa con sinh ra trong xã hội hiện đại, nhưng chúng mình tự dưng lại thấy bồi hồi và trân trọng lắm, những điều xưa cũ mà thiêng liêng này.

Người ta hay bảo, những gì trong quá khứ thì sẽ ở lại quá khứ; vậy phải chăng cái chung-cư-cà-phê này, nằm ngoài quy luật đó? Nói thế bởi vì, hơi thở của tuổi trẻ, nhịp đập của thời này; vẫn rạo rực lắm ở những tiệm cà phê xinh xắn nằm trên chung cư.

Thử một ngày, đi thang bộ lên chung cư, ghé một tiệm bất kỳ hay một quán quen, ngồi ở góc ban công, nhâm nhi cốc cà phê và ngắm nhìn thành phố này; để thấy Sài Gòn bình yên hơn người ta nghĩ nhiều!


Photo: @santiagoraymond on Instagram