3 CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT NGÀY MỚI!

1. Dậy sớm

Bạn đã từng ngắm mặt trời mọc chưa? Bao lâu rồi bạn chưa nói “xin chào” với bình minh?

Matthieu Ricard – vị tu sĩ Phật giáo Tây Tạng được mệnh danh là “Người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới”, các bạn có biết mỗi ngày ông ấy làm gì không? Sáng thức dậy ngắm mặt trời mọc và dành hàng giờ để cầu nguyện cho người khác bình an.

Sáng sớm cũng là khoảng thời gian mà chúng ta có thể làm những việc mình thích: tập thể dục, ngồi thiền, đọc sách hay nghe nhạc. Nếu chúng mình có việc gì quan trọng cần sự tập trung, có thể dậy sớm để giải quyết, vì lúc này não bộ có sự sáng suốt và logic cao nhất.

2. Lên kế hoạch

Nếu bạn không hoạch định cuộc đời mình, rất có thể bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác. Và đoán xem họ lên kế hoạch gì cho bạn? Không nhiều đâu.

– Jim Rohn.

Sống không phải là một sự cân bằng 50/50, sống cần phải có trọng tâm, như quy luật 80/20. 80% sự hạnh phúc hay thành công, đến từ 20% những việc các bạn đang làm. Nếu không lên kế hoạch, chúng ta sẽ dễ sa đà vào 80% công việc mà chỉ đem lại 20% hạnh phúc.

3. Đọc sách

Bạn có từng trầm trồ trước tủ sách đồ sộ ở nhà một đứa bạn hay khâm phục những người lúc nào cũng cầm theo một quyển sách không? Đừng ngưỡng mộ nữa, vì chưa chắc họ đang đọc sách có mục đích đâu.

Đọc sách có mục đích là đi tìm câu trả lời cho những vấn đề mà bản thân mình đang gặp phải. Nếu bạn đang muốn góc bếp của mình luôn thơm mùi bơ trứng sữa, hãy mua sách dạy làm bánh. Nếu bạn cảm thấy mình đang quá mệt mỏi và bi quan, đọc sách về cảm xúc tích cực, hoặc đơn giản là những cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng và xúc động.